top of page

Profile

Join date: Jul 22, 2022

About

Chi phí bỏ thai bao nhiêu tiền?

giá thành bỏ thai bao nhiêu tiền? Phá bằng giải pháp nào an toàn? Khi lỡ mang bầu ngoài ý muốn thường hay vì một lý nào nào đó bắt buộc chị em phải phá thai. Lúc này, cùng với việc nghiên cứu và lựa chọn cho mình một vài địa chỉ bỏ thai an toàn thì vấn đề mức phí phá thai cũng được tương đối nhiều chị em các chị em quan tâm. Vậy bỏ thai hết bao nhiêu tiền? Trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Trương Thị Vân chuyên sản phụ khoa của bệnh viện Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp chị em tư vấn thắc mắc này.

bỏ thai là gì?

Bác sĩ Trương Thị Vân cho thấy “Phá thai là liệu pháp đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung có chủ đích của thành phần có thai. Ngày nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được dùng phổ quát tại các cơ sở y tế chuyên khoa đó là bỏ thai bằng thuốc kháng sinh và hút thai chân không. Cụ thể như sau:

+ phá thai bằng thuốc

bỏ thai bằng thuốc thường còn gọi là phá thai nội khoa bằng kỹ thuật sử dụng thuốc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài tương tự như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Biện pháp này được dùng đối với tình huống tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã từng vào tử cung và trường hợp có bầu không bị mắc các chứng bệnh lý về tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu, mất máu nặng; hẹp van 2 lá hoặc mắc phải dị ứng đối với các người của thuốc,…

Ưu điểm: tính hiệu quả cao (96 – 98%), mau chóng, an toàn; kín đáo; không can thiệp ngoại khoa cần phải ít tác động tới tâm lý phụ nữ mang thai và không nên được biến chứng thủng tử cung, dính tử cung,…

+ Hút thai chân không

Hút thai (hay còn gọi là hút thai chân không) là phương pháp sử dụng kháng sinh gây tê và dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung nhằm chấm dứt quá trình thai nghén và hút thai ra ngoài. Kỹ thuật này uống đối với một vài tình huống tuổi thai từ 6 -12 tuần tuổi. Thai đã vào tử cung và trường hợp có bầu không bị mắc các chứng bệnh lý nội khoa cấp đặc tính, bị dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp đặc điểm.

Ưu điểm: đặc tính tốt nhất cao (98%), thời gian làm ngắn (khoảng từ 15 – 20 phút), không đau đớn, ngay lập tức hồi phục sức khỏe và làm giảm được các hậu quả như: sót thai, sót nhau thai, thai chết lưu,…

nhưng, một số kỹ thuật này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín và dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Hàng đầu do đó, bác sĩ Vân khuyên chị em tuyệt đối không được tự tiện mua thuốc kháng sinh về nhà để phá thai, thực hiện tại những phòng khám chui hoặc lấy các liệu pháp dân gian. Bởi việc làm này có nguy cơ làm cho chị em gặp phải những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băng huyết, thủng tử cung,… gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và nguy cơ sinh sản về sau, biến chứng bệnh vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là đe dọa tới sinh mạng nếu không được khắc phục kịp thời.”

Vậy bỏ thai hết bao nhiêu tiền?

thông thường, giá thành cho một ca phá thai sẽ bao gồm một số hạng mục chủ yếu như sau:

phí khám lâm sàng

mức phí siêu âm, khám

chi phí cho phương pháp phá thai

mức phí giảm viêm, tái xét nghiệm

tuy nhiên, theo bác sĩ Trương Thị Vân thì trên thực tế vô cùng khó khăn để đưa ra một con số cụ thể về câu hỏi bỏ thai giá bao nhiêu. Bởi giá thành bỏ thai căn cứ theo vào không ít tác nhân không giống nhau như:

+ chi phí kiểm tra trước khi phá thai: Trước khi phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát ở những cơ quan như niệu đạo, xét nghiệm máu, siêu âm thai, xét nghiệm phụ khoa, điện tâm đồ, đo huyết áp để chắc hẳn chị em đủ môi trường về sức khỏe. Sau đó, bác sĩ mới câu trả lời và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.

+ độ tuổi của thai nhi: Nếu chị em thực hiện bỏ thai kịp thời, khi tuổi thai còn nhỏ thì việc tiến hành bỏ thai sẽ dễ thực hiện hơn. Từ đó, giá thành phá thai cũng sẽ không cao hơn so với một số trường hợp tuổi thai trầm trọng nguyện vọng cách phá thai phức tạp hơn, mức phí bởi vì thế mà cũng sẽ cao hơn.

+ tình trạng sức khỏe: Nếu chị em có sức khỏe tốt, nguy cơ hồi phục nhanh và không bị mắc các căn bệnh viêm nhiễm bên cạnh thì phí sẽ thấp hơn so đối với những trường hợp gặp phải viêm nhiễm.

+ biện pháp phá thai: thông thường, bỏ thai bằng thuốc sẽ bớt tốn kém mức phí hơn so đối với các giải pháp phá thai ngoại khoa. Nhưng chị em không nên quá lo lắng vì mức giá cũng không quá cao. Lúc này, Tùy vào sức khỏe của chị em và đứa trẻ mà bác sĩ sẽ quyết định lấy liệu pháp nào là an toàn nhất.

+ Địa chỉ thực hiện: Nếu chị em làm bỏ thai tại các trung tâm y tế chuyên khoa chất lượng, tin cậy, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp tiến hành trong môi trường đầy đủ máy móc, thiết bị chuyên dụng giữ gìn làm sạch và cơ hội vô trùng đạt chuẩn thì mức giá thành sẽ cao hơn so với một vài địa chỉ y tế chui, kém chất lượng. Song, đổi lại sẽ giúp chị em hạn chế được một số hậu quả có khả năng diễn ra sau phá thai và giữ an toàn khả năng sinh sản về sao một kỹ thuật trọn vẹn.

+ giá thành khác: Sau khi bỏ thai phá thai xong, nếu chị em có nhu cầu uống thêm bất kỳ dịch vụ nào khác. Lúc này, chị em sẽ phải chi trả thêm một khoản phí tương ứng đối với dịch vụ đó.

Tìm hiểu thêm

Các cách phá thai an toàn ở https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/tong-hop-bac-si-phu-san-tu-van-dia-chi-va-cac-bien-phap-pha-thai-an-toan

Phá thai ở đâu tại Hà Nội https://infogram.com/nen-pha-thai-o-dau-ha-noi-dia-chi-phong-kham-pha-thai-an-toan-1hxj48jdnkzq2vg

Chi phí phá thai hay bảng giá phá thai bao nhiêu

More actions
bottom of page